Đồng Nai: Phát hiện hơn 4 tấn thực phẩm bẩn ở Biên Hòa
Ngày 13/11, tin từ Công an TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện hơn 4 tấn lòng lợn và nhiều loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cụ thể, vào ngày 12/11, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Biên Hòa phối hợp với Công an phường Phước Tân tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ lợn tại khu phố Tân Mai (phường Phước Tân, TP.Biên Hòa), nơi có nhiều dấu hiệu vi phạm về an toàn thực phẩm. Cơ sở này do bà Nguyễn Thị Dung (SN 1971, cư trú tại khu phố 8, phường Tân Biên) làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại cơ sở này có 10 nhân công đang sơ chế và chế biến lòng lợn phế phẩm, phát tán mùi hôi thối trên nền đất. Bên cạnh đó, có 4 lò nấu mỡ đang hoạt động, chiên lòng lợn thành dầu có màu đen và mùi hôi, cùng với 2 kho đông lạnh chứa đầy nội tạng lợn có dấu hiệu hôi thối.
Công nhân đang sơ chế lòng lợn tại một cơ sở vi phạm.
Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện khoảng 800kg mỡ lợn được đựng trong các can nhựa. Bà Dung không xuất trình được bất kỳ hóa đơn, chứng từ nào để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.
Số lòng lợn sau khi được sơ chế.
Mỡ sau khi sơ chế, chế biến được đựng vào các can nhựa rồi đưa đi bán cho các công ty nấu cám.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Dung cho biết toàn bộ số nội tạng (lòng lợn) trên được mua từ một số chợ trên địa bàn TP.Biên Hòa, sau đó được sơ chế, chế biến và nấu mỡ, rồi đựng vào can nhựa để bán cho các công ty chế biến cám.
Sau khi lập biên bản, cơ quan chức năng đã tạm giữ hơn 4 tấn lòng lợn để tiêu hủy theo quy định.