Hà Nội sẽ rà soát các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố
Từ 28/10 đến 15/11, Thành phố Hà Nội sẽ điều tra, rà soát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.
Đây là chương trình ra quân lớn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội - Thành viên Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội.
Cụ thể, Thực hiện Kế hoạch số 319/KH-UBND ngày 26/12/2023 của UBND TP. Hà Nội về "Công tác An toàn thực phẩm TP. Hà Nội" năm 2024; kế hoạch số 932/KH-SYT ngày 06/3/2024 của Sở Y tế Hà Nội về "Triển khai thực hiện hoạt động An toàn thực phẩm" năm 2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội - Thành viên Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội xây dựng Kế hoạch số 52/KH-CCATVSTP điều tra, rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2024.
Lực lượng chức năng Hà Nội kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn
Theo kế hoạch, công tác điều tra, rà soát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố tại các xã, phường, thị trấn sẽ diễn ra từ ngày 28/10 đến 15/11.
Sau đó, tuyến xã, phường, thị trấn tổng hợp báo cáo kết quả điều tra, rà soát về Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã trước ngày 20/11/2024. Tuyến quận, huyện, thị xã tổng hợp và báo cáo kết quả điều tra trước ngày 25/11/2024 gửi về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, từ đầu năm 2024 đến nay, cơ quan chức năng của thành phố đã kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm 5.820/5.820 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố gồm các cơ sở tại lễ hội, hội chợ, triển lãm, khu du lịch, điểm công cộng và hàng rong, trong đó, 83,7% cơ sở đạt tiêu chí theo quy định, trên 16% cơ sở vi phạm.