Đà Nẵng: Phát Hiện Cơ Sở Sơ Chế 4 Tấn Da Bò Bốc Mùi Hôi Thối, Chủ Cơ Sở Cam Kết Tiêu Huỷ Sản Phẩm
Chiều 25.12, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Công an Đà Nẵng) thông báo về việc phát hiện một cơ sở sơ chế da bò, với 105 bộ da (gần 4 tấn) bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng với lực lượng huyện Hòa Vang để làm rõ tình trạng vi phạm.
Cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm động vật tại thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Cơ sở sơ chế nằm tại thôn Cồn Mong, xã Hoà Phước, do ông N.L (59 tuổi) làm chủ. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 105 bộ da bò đang trong quá trình sơ chế, tổng trọng lượng gần 4 tấn, với hiện tượng bốc mùi hôi khá nặng.
Chủ cơ sở, ông N.L, không thể xuất trình được các chứng từ như hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận kiểm dịch, và các hồ sơ thủ tục liên quan đến điều kiện vệ sinh thú y đối với số lượng da bò trên.
Cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm động vật (da bò😉 của ông N.L.
Sau khi lập biên bản xử lý, ông N.L đã cam kết tự tiêu huỷ số lượng sản phẩm nói trên. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ toàn bộ vụ việc để đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật. Sự việc này đặt ra lo ngại về an toàn thực phẩm và môi trường, yêu cầu sự can thiệp nhanh chóng của cơ quan chức năng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.